Giới thiệu sách

Giới thiệu sách tháng 2/2021

Ngày đăng: 22/03/2021 -08:21:24 AM

Cẩm nang phương pháp sư phạm

- Tác giả:  Nguyễn Thị Minh Phương, Phạm Thị Thúy, Lê Viết Chung
- NXB: Tổng hợp
- Năm xuất bản: 2019
- Nội dung: Cuốn sách Cẩm nang phương pháp sư phạm không chứa những lập luận thiên về khoa học hàn lâm, mà sẽ khiến bạn hài lòng với các chỉ dẫn thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng. Nội dung cuốn sách chỉ dẫn cho người đọc biết cách mở đầu bài giảng như thế nào để thu hút sự chú ý của người học, cách chốt kiến thức giúp người học nhớ bài lâu hơn, cách lập kế hoạch bài giảng chi tiết sao cho phù hợp, cách trực quan hóa bài giảng để bài học trở nên sinh động và hiệu quả.
 
Nghệ thuật ứng xử và mã số thành công
- Tác giả:  Nguyễn Công Khanh (chủ biên), Nguyễn Ngọc Nam, Nguyễn Hồng Ngọc
- NXB: Đại học sư phạm
- Năm xuất bản 2012
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “Nghệ thuật ứng xử và mã số thành công” tập trung vào các nội dung: Hành trang vào đời, các công cụ ứng xử qua các thời đại, các phương pháp ứng xử trong một xã hội hiện đại ở thế kỷ 21và những phương pháp ứng xủa được khái quát thành 25 bài học, với những ví dụ sinh động sẽ đưa đến cho bạn đọc những kiến thức mới, trí tuệ và bổ ích.
 
Giáo trình chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống
- Tác giả:  Nguyễn Thanh Bình
- NXB: Đại học sư phạm
- Năm xuất bản 2011
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “Giáo trình chuyên đề Giáo dục kĩ năng sống” trình bày những vấn đề chung về kĩ năng sống, giáo dục kĩ năng sống  và tình hình giáo dục kĩ năng sống ở Việt Nam và một số nước trong khu vực; Ngoài ra cuốn sách còn hướng tới cách thức tổ chức các chủ đề giáo dục kĩ năng sống để xây dựng và thay đổi hành vi cho người học phù hợp với điều kiện thực tiễn. 
       
10 cách thức rèn kỹ năng sống cho tuổi vị thành niên
- Tác giả: Nguyễn Thị Oanh  (chủ biên),Trần Tuấn Huy, Nguyễn Thị Tuyết Xuân, Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Trần Thị Bạch Yến
- NXB trẻ
-Năm xuất bản 2006
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “10 cách thức rèn kỹ năng sống cho tuổi vị thành niên” bao gồm các kỹ năng: Ra quyết định, giải quyết vấn đề, suy nghĩ sáng tạo, suy nghĩ có phán đoán, truyền thông tin hiệu quả, giao tiếp giữa người, ý thức về bản thân, biết thấu cảm, ứng phó với cảm xúc và kỹ năng ứng phó với stress. Các kỹ năng này có liên quan và bổ sung cho nhau, để giải quyết một tình huống, cá nhân phải huy động nhiều kỹ năng khác nhau. Phương pháp rèn luyện hệ thống các kỹ năng được biên soạn dưới dạng các tình huống, trò chơi, rất hữu ích cho người dạy và người học.
 
Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ
- Tác giả: Nam Thành
- NXB: Lao động
- Năm xuất bản 2017
- Nội dung: Với nguồn tài liệu phong phú và khoa học, cuốn sách “Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ” lả một tài liệu tham khảo hữu ích, thiết thực cho các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo tại gia đình và nhà trường trong quá trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, phát huy năng lực để sau này tự tin bước vào đời với những nền tảng bền vững.
 

Nguyễn Thị Thảo