Giới thiệu sách

Giới thiệu sách tháng 3/2021

Ngày đăng: 07/04/2021 -08:27:34 AM

 Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ

- Tác giả:  Nam Thành
- NXB: Lao động
-Năm xuất bản: 2017
- Nội dung: Cuốn sách “Bồi dưỡng và hoàn thiện nhân cách cho trẻ”là một tài liệu tham khảo khoa học, hữu ích, thiết thực cho các bậc cha mẹ và các thầy cô giáo tại gia đình và nhà trường trong quá trình chăm sóc - nuôi dạy trẻ, giúp trẻ hoàn thiện nhân cách, phát huy năng lực để sau này tự tin bước vào đời với những nền tảng bền vững.
 
Tâm lí học     
- Tác giả:  Lê Minh Nguyệt (chủ biên), Dương Thị Diệu Hoa
- NXB: Đại học sư phạm
-Năm xuất bản 2017
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “Tâm lí học ” nhằm trang bị kiến thức và kĩ năng nghiệp vụ sư phạm cơ bản cho các đối tượng giảng viên đại học, cao đẳng chưa qua đào tạo sư phạm theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Nội dung giáo trình gồm 5 chương, cụ thể là: Những vấn đề chung về Tâm lí học, Sự phát triển tâm lí cá nhân, Cơ sở tâm li của dạy học đại học, Giao tiếp sư phạm và một số vấn đề về lao động sư phạm và nhân cách người giảng viên; cuối mỗi chương đều có các bài tập thực hành, giúp người học vận dụng lý luận vào thực tiễn hoạt động nghề nghiệp hiệu quả.
 
 Giáo trình cảm thụ văn học
- Tác giả: Dương Thị Hương
- NXB: Đại học sư phạm
- Năm xuất bản 2015
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “Giáo trình cảm thụ văn học” được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên hệ đào tạo Cử nhân Giáo dục Tiểu học các kiến thức nền tảng về tiếp nhận văn học, từ đó giúp họ có khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ dạy học phân môn Tập đọc trong chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học sau khi trở thành giáo viên đứng lớp.
       
Giáo trình lí luận và phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non
- Tác giả: Đặng Hồng Phương
- NXB: Đại học sư phạm
-Năm xuất bản 2012
-Nội dung: Nội dung cuốn sách “Giáo trình lí luận và phương pháp giáo dục thể chất cho trẻ em lứa tuổi mầm non” đề cập đến hai vấn đề, đó là lí luận giáo dục thể chất và quá trình giáo dục thể chất cho trẻ ở trường mầm non; Ngoài ra giáo trình còn là tài liệu tham khảo cho các hệ đào tạo giáo viên mầm non, cho các nhà nghiên cứu và các nhà giáo dục quan tâm đến công tác giáo dục thể chất cho trẻ mầm non.
 
Giáo trình các lí thuyết phát triển tâm lí người
- Tác giả: Phan Trọng Ngọ (Chủ biên), Lê Minh Nguyệt
- NXB: Đại học sư phạm
- Năm xuất bản 2019
- Nội dung: Với nguồn tài liệu phong phú và khoa học, cuốn sách “Giáo trình các lí thuyết phát triển tâm lí người” lả một tài liệu tham khảo hữu ích, thiết thực cho các thầy cô giáo và sinh viên trong các trường Đại học, Cao đẳng. Trong khuôn khổ của giáo trình, cuốn sách đã giới hạn bốn hệ thống phổ biến: Tâm lí học phát sinh nhận thức, Tâm lí học phân tâm, Tâm lí học hành vi và Tâm lí học hoạt động. Đây là những hệ thống lí thuyết trụ cột và hiện đại trong hệ thống Tâm lí học thế kỉ XX.Vì vậy, bất kì ai, muốn học tập và nghiên cứu về sự phát triển tâm lí người buộc phải hiểu các lí thuyết trên.
 
Những điều kì diệu về tâm lí con người
- Tác giả: Lê Thị Bừng - Nguyễn Thị Vân Hương
- NXB: Đại học sư phạm
-Năm xuất bản 2016
- Nội dung: Nội dung cuốn sách “Những điều kì diệu về tâm lí con người” nhằm giúp cho cán bộ và sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, các nhà tâm lí - giáo dục và những ai quan tâm đến những điều kì diệu trong tâm lí con người hiểu rõ hơn sức mạnh của tâm lí con người, trên cơ sở đó có thêm niềm tin vào cuộc sống xã hội và bản thân, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.
 

Nguyễn Thị Thảo